เงินเดือนที่ใช่กับบัตรกดเงินสดที่ชอบ เลือกฐานรายได้ให้ถูกกับสินเชื่อก่อนสมัคร ผ่านแน่นอน เปรียบเทียบเลย !

บัตรเครดิตที่ใช่

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องของเงินเดือนเป็นตัวกำหนดมาตรฐานทางการเงินในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก แม้แต่เรื่องของการสมัครสินเชื่อ บัตรกดเงินสดและการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ก็ไม่เว้น เพราะธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่ละแห่งต่างก็มีการกำหนดคุณสมบัติหรือฐานเงินเดือนของผู้ที่ต้องการสมัครใช้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลหรือบัตรกดเงินสดแต่ละใบเอาไว้นั่นเอง

บัตรบางใบอาจเหมาะกับผู้มีรายได้น้อย ส่วนบัตรบางใบก็เหมาะกับผู้ที่มีรายรับเฉลี่ยต่อเดือนสูงขึ้นมา ยังไงเราก็ต้องศึกษาหลักเกณฑ์และคุณสมบัติเงินเดือนที่กำหนดไว้ให้ดี เพื่อความรวดเร็วในการยื่นเอกสารสมัครบัตรเงินสดและการอนุมัตินั่นเอง

และในวันนี้เราจะมาดูกันครับว่าฐานเงินเดือนและรายได้ของเราเหมาะกับสินเชื่อบัตรกดเงินสดใบไหนบ้าง เลือกให้ดีรับรองว่าอนุมัติผ่านแน่นอน

สมัครบัตรกดเงินสด ต้องมีฐานเงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะผ่าน

เงินเดือนเท่าไหร่ที่เริ่มสมัครบัตรเครดิตได้

การสมัครบัตรกดเงินสดนั้นแต่ละธนาคารก็มีหลักเกณฑ์หรือคุณสมบัติการสมัครที่แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่แล้วนั้นก็เปิดโอกาสให้กับผู้มีรายได้น้อยมากกว่าบัตรเครดิต เพราะบัตรกดเงินสดไม่จำเป็นต้องมีเงินเดือนสูงๆ ก็สามารถสมัครได้ ไม่ต้องมีคนค้ำประกันหรือวางหลักทรัพย์ค้ำประกันก็สมัครได้ โดยฐานเงินเดือนรวมขั้นต่ำที่สุดที่สามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้ก็คือ คือฐานเงินเดือนหรือรายรับเฉลี่ยตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จนถึงผู้ที่มีรายได้รวมต่อเดือน 20,000 บาท ก็สามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้แล้วครับ

รับเงินเดือน เป็นเงินสดสมัครบัตรกดเงินสดได้ไหม

เราคงคุ้นเคยกันดีว่าในการสมัครบัตรเครดิต สินเชื่อหรือบัตรกดเงินสดธนาคารจะถามหาหลักฐานจำพวกสลิปเงินเดือนที่เป็นสลิปคาร์บอนเพื่อยืนยันที่มาของรายได้ แล้วถ้าหากเรารับเงินเดือนเป็นเงินสดล่ะ จะสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่ ลองมาดูคำตอบที่จะช่วยไขข้อข้องใจให้กับเพื่อนๆ กันได้เลยครับว่าหากเรารับเงินเดือนเป็นเงินสดจะสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่ และต้องใช้หลักฐาน เอกสารอะไรยื่นแทนในการสมัคร

                รับเงินเดือนเป็นเงินสดแต่นำเงินเข้าออกในบัญชี

                หากเรารับเงินเดือนเป็นเงินสดแต่มีการนำเงินผ่านเข้าออกบัญชีเป็นประจำทุกเดือนก็สามารถใช้หลักฐานคือรายการเดินบัญชีย้อนหลัง 3 หรือ 6 เดือนแล้วแต่หลักเกณฑ์ของแต่ละสถาบันการเงิน ยื่นประกอบกับสำเนาหน้าสมุดบัญชีที่เรารับโอนเงินเดือน เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้เป็นหลักฐานแทนสลิปคาร์บอนได้ครับ

                ไม่มีสลิปเงินเดือนแต่อยากสมัครบัตรกดเงินสด

                สำหรับอีกกรณีหนึ่งก็คือการใช้หนังสือรับรองเงินเดือนฉบับจริงที่ออกให้ล่าสุดไม่น้อยกว่า 2 เดือนก่อนวันสมัครเป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการรับรองฐานเงินเดือนและรายได้ต่างๆ ของเราอย่างเป็นทางการ รวมถึงสามารถใช้เอกสาร 50ทวิ หรือการหักภาษี ณ ที่จ่ายมายื่นประกอบได้อีกด้วย

อย่าลืมศึกษารายละเอียดจากสถาบันการเงินทุกครั้งว่า หากเราไม่มีสลิปเงินเดือนจะสามารถยื่นเอกสารชนิดไหนทดแทนได้บ้าง ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องตามแก้ไขเอกสารบ่อยๆ จนทำให้การสมัครและการอนุมัติบัตรเงินสดล่าช้าออกไปครับ

อายุงาน มีผลต่อโอกาสในการสมัครผ่านมากน้อยแค่ไหน

    

สำหรับบัตรกดเงินสดนั้นเรื่องของอายุงานอาจไม่เคร่งครัดเท่ากับการสมัครบัตรเครดิต แต่อย่างน้อยผู้สมัครก็ต้องมีอายุงาน 1 เดือนขึ้นไป (กรณีเงื่อนไขน้อยที่สุด) แต่สำหรับบางที่ก็กำหนเอายุงานตั้งแต่ 3-6 เดือนสำหรับพนักงานประจำ ส่วนผู้ประกอบการอาจต้องมีอายุกิจการตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 1 ปี เพื่อความน่าเชื่อถือของการดำเนินกิจการ ดังนั้นเมื่อเรามีความจำเป็นต้องสมัครบัตรเงินสดแต่เพิ่งเริ่มทำงาน ก็อาจเลือกสมัครของสถาบันการเงินที่ไม่กำหนดเงื่อนไขอายุงานเอาไว้สูงเกินไปก็ได้ครับ

อย่าคิดที่จะทำบัญชีปลอม หรือใช้บริการ รับเดินบัญชีธนาคารและรับทำสลิปเงินเดือน 

 

อย่าทำบัญชีปลอมโดยเด็ดขาด

      

ถึงแม้ว่าเราจะเงินเดือนน้อยหรือมีรายรับต่อเดือนน้อยก็อย่าคิดทำบัญชีปลอมหรือใช้บริการรับเดินบัญชีธนาคารและรับทำสลิปเงินเดือนเพื่อสร้างหลักฐานปลอมเด็ดขาด!นะครับ เพราะมีโทษทางกฎหมาย และที่สำคัญอย่าคิดว่าทางธนาคารจะตรวจสอบไม่ได้ ทางที่ดีเราควรเลือกบัตรหรือสินเชื่อเงินสดที่เหมาะสมกับฐานเงินเดือนของเราจะดีกว่า เพราะจริงๆ แล้วปัจจุบันมีบัตรกดเงินสดจำนวนหลายเจ้าที่เปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถสมัครและมีโอกาสผ่านอนุมัติได้ง่ายๆ ด้วยถ้าเราไม่เคยมีประวัติเสียในเครดิตบูโรมาก่อน

ปิดบัตรเครดิตไปหมดแล้ว ยังติดแบลคลิสต์สมัครได้ไหม

เมื่อเราปิดบัตรเครดิตไปหมดและเคลียร์หนี้ทั้งหมดแล้ว ชื่อของเราจะยังคงอยู่ในประวัติของเครดิตบูโรอยู่นะครับ เรายังต้องรอระยะเวลาก่อนจะสมัครบัตรใหม่ผ่านอีกครั้งประมาณ 3 ปีสำหรับบุคคลธรรมดาผู้ที่เคยมีประวัติติดเครดิตบูโร จากนั้นจึงสามารถทำการสมัครบัตรกดเงินสดใบอื่นๆ ได้ตามปกติครับ และขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินต่างๆ ว่าจะอนุมัติให้เราสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่ แต่ส่วนใหญ่แล้วหากเคลียร์หนี้ ปิดบัตรเครดิตเรียบร้อย และรอระยะเวลา 3 ปีตามที่กล่าวไป ทางสถาบันการเงินก็มักจะอนุมัติให้ผ่านครับ

เลือกบัตรกดเงินสดตามรายได้อย่างไร

บัตรกดเงินสดเองก็มีเกณฑ์อนุมัติสำหรับผู้มีรายได้ขั้นต่ำแตกต่างกันออกไป ข้อดีก็คือเริ่มอนุมัติตั้งแต่เงินเดือน 5,000 บาท ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้มีรายได้น้อย นอกจากนี้บัตรหลายๆ ใบยังมีสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าแตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับผู้มีไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน เราจะลองมาดูกันครับว่าบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับผู้มีฐานเงินเดือนแต่ละระดับนั้นเหมาะกับบัตรใบไหนกันบ้าง

บัตรกดเงินสดสำหรับเงินเดือน 5,000

                บัตรกดเงินสด A Money เป็นบัตรกดเงินสดที่เปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถสมัครสินเชื่อเงินสดและใช้สิทธิประโยชน์จากบัตรกดเงินสดได้อย่างอิสระ บัตรใบนี้เริ่มอนุมัติให้ผู้ที่มีรายได้ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป โดยอนุมัติวงเงิน 1.5 เท่าของรายได้ แต่เพียงเท่านี้ก็เพียงพอเป็นวงเงินฉุกเฉินสำหรับการใช้ในยามจำเป็นแล้ว ดอกเบี้ยอยู่ที่เรท 24.76-28%  แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปีตลอดอายุการใช้งานบัตร รวมถึงมีการคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินแบบลดต้นลดดอกอีกด้วย ถือเป็นบัตรที่เหมาะสำหรับผู้มีรายได้น้อยเป็นอย่างยิ่งครับ

บัตรกดเงินสดสำหรับเงินเดือน 7,000

                สินเชื่อเงินสดสำหรับผู้ที่มีรายได้ขั้นต่ำ 7,000 บาทที่เหมาะสมก็คือสินเชื่อเงินสดเจ มันนี่ เบิกถอนเงินสดสะดวกสบายผ่านบริการเทเลเซลล์หรือโทรสั่งเงินสด โดยเราจะได้รับเงินทันทีภายในวันทำการถัดไป โอนฟรีไม่เสียค่าธรรมเนียม ที่พิเศษก็คือนอกจากเราจะสามารถนำเงินไปใช้จ่ายยามจำเป็นได้แล้ว ผู้ที่สมัครสินเชื่อเจ มันนี่ยังสามารถนำวงเงินนี้ไปผ่อนผ่อนกล้องหรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่ร้านเครือเจมาร์ทได้ โดยมีอัตราดอกเบี้ยผ่อนชำระต่ำเพียง 1.3 % ต่อเดือน เท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อเงินสดที่น่าสนใจครับ

                ส่วนบัตรอีกใบสำหรับผู้มีรายได้ 7,000 บาทก็คือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสที่หลายคนรู้จักกันดี บัตรยูเมะพลัสได้ชื่อว่าเป็นบัตรกดเงินสดที่หลายคนให้ความไว้วางใจ ใช้ได้ทั้งการเบิกถอนเงินสดและผ่อนชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆมีการคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ในอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน 19.8% หรือไม่เกิน 28% ผ่อนคืนแบบสบายๆ ด้วยขั้นต่ำ 3% เป็นบัตรทางเลือกอีกใบสำหรับผู้มีรายได้น้อยครับ

บัตรกดเงินสดสำหรับเงินเดือน 9,000

สำหรับผู้ที่มีเงินเดือน 9,000 บาทขึ้นไป บัตรอิ ออน บิ๊กซี ก็เป็นบัตรกดเงินสดอีกใบที่เป็นตัวเลือกน่าสนใจเพราะมีฐานเงินเดือนเริ่มต้น 8,000 บาทก็สมัครได้แล้ว นอกจกานี้ยังสามารถใช้บริการสินเชื่อเพื่อผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้หลายประเภทในบิ๊กซี เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า, โทรศัพท์มือถือ, อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์, ทอง เป็นต้น และยังสามารถแบ่งชำระสินค้าเป็นรายเดือนได้ ขั้นต่ำเริ่มต้น 3 เดือน และผ่อนชำระได้นานสูงสุด 48 เดือน และที่สำคัญอิออนยังมีโปรโมชั่นดีๆ ให้กับลูกค้าอยู่ตลอดปีอีกด้วย

บัตรกดเงินสดสำหรับเงินเดือน 10,000

สำหรับผู้มีรายรับเฉลี่ยตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป บัตรกดเงินสดบัตรสินเชื่อเทสโก้โลตัส พรีเมียร์เป็นอีกหนึ่งบัตรที่ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มีรายได้ประจำน้อย สามารถใช้ในการผ่อนชำระสินค้าแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์และแผนกที่นอน ภายในห้างเทสโก้ โลตัส ได้ รวมถึงผ่อนชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่เทสโก้ โบรคเกอร์ ประกันภัย ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ อีกทั้งยังรวมสิทธิประโยชน์ในการเบิกถอนเงินสดเอาไว้ เป็นบัตรอีกใบที่ครบเครื่องสำหรับลูกค้าเทสโก้โลตัสครับ

บัตรกดเงินสดสำหรับเงินเดือน 12,000

ไม่น่าเชื่อว่าธนาคารใหญ่อย่างกรุงไทยจะมีบริการบัตรกดเงินสดที่มีเกณฑ์ขั้นต่ำเริ่มต้นสำหรับผู้มีรายได้ 12,000 บาทขึ้นไป นั่นก็คือบัตรกดเงินสด สินเชื่อ KTC Proud สามารถใช้แบ่งผ่อนชำระสินค้า FLEXI นานสูงสุด 24 เดือน เบิกถอนเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ตู้ ATM ทุกเครื่องทั่วประเทศ โดยที่ไม่มีค่าธรรมเนียมการเบิกถอน และนอกจากนี้ยังสามารถสะสมคะแนนเพื่อแลกรีวอร์ดต่างๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งบริการพิเศษสำหรับลูกค้าบัตรกดเงินสด KTC Proud จากกรุงไทยซึ่งน่าสนใจมากๆ ทั้งสำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำและผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ

รายได้ขั้นต่ำเพียง 12,000 บาท วงเงินที่กดได้สูงสุดต่อวันได้สูงถึง 30,000 บาท ต่อวัน

บัตรกดเงินสดสำหรับเงินเดือน 15,000

บัตรกดเงินสดยอดนิยม

บัตรกดเงินสด บัตรเงินสด Citibank เรดดี้เครดิต

เงินเดือน 15,000

และนี่ก็คือเรื่องราวน่ารู้สำหรับการเลือกใช้บัตรเงินสดรวมถึงความสำคัญของเงินเดือนและอายุงานที่มีต่อการสมัครบัตรกดเงินสดแต่ละใบ สำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรกดเงินสดที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่ ผมก็หวังว่าบทความของเราวันนี้จะช่วยเป็นแนวทางให้กับคุณได้เลือกบัตรกดเงินสดที่เหมาะสมกับเงินเดือนและไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุด รวมถึงใช้บัตรกดเงินสดแต่ละใบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยนะครับ เพราะบัตรกดเงินสดแต่ละใบก็มีหลักเกณฑ์ที่ต่างกัน แต่ประโยชน์รวมๆ แล้วคล้ายกันก็คือทำให้เรามีหลักประกันยามฉุกเฉิน เป็นทางออกและตัวช่วยของผู้มีรายได้น้อย ทำให้เราสามารถใช้เงินได้อิสระขึ้น ยืดหยุ่นขึ้น และไม่ต้องกังวลว่าเวลาฉุกเฉินจะไม่มีเงินก้อนมาชำระหนี้ เรียกได้ว่าใครที่อยากมีตัวช่วยในวันที่ต้องการเงินก้อนแต่ไม่อยากกู้ยืมหนี้นอกระบบ บัตรกดเงินสดก็เป็นทางออกที่น่าสนใจและยังเหมาะกับผู้ที่มีรายได้ในทุกระดับเงินเดือน ไปจนถึงผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการหรือผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระด้วยครับ