บัตรกดเงินสดที่ใช้ กับ วงเงินที่ชอบ ดีไหมถ้ารู้ข้อดีข้อเสียก่อนสมัครออนไลน์

บัตรกดเงินสด เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในยามฉุกเฉินของใครหลายคน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อถึงเวลาต้องใช้เงิน หลายครั้งเราอาจคิดอยากไปกู้หนี้ยืมสินกับเจ้าหนี้นอกระบบ นั่นคือทางเลือกที่ไม่ดีเลยครับ ในขณะเดียวกันการใช้บัตรกดเงินสดอาจมีดอกเบี้ยสูงก็จริง แต่รับรองว่าการเป็นหนี้กับสถาบันการเงินที่เชื่อถือได้ สามารถผ่อนชำระคืนตามขั้นต่ำและมีการคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก อย่างไรก็ดีกว่าเป็นหนี้นอกระบบแน่นอน

 

ในปัจจุบัน สถาบันการเงินหรือธนาคารต่างๆ ได้มีสินเชื่อออกมาให้พวกเราได้เลือกสมัคร และใช้งานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ก็เพื่อจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้เงินจับจ่ายใช้สอยให้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทันต่อความต้องการนั่นเอง

บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่ออีกรูปแบบหนึ่ง ที่คล้ายกับบัตรเครดิต เป็นบัตรที่ทางธนาคารหรือผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ธนาคารพาณิชย์ เป็นผู้พิจารณาออกบัตรให้กับพวกเรา โดยจะมีวงเงินกำหนดไว้ให้ หรือยอดวงเงินสูงสุดที่ผู้ถือบัตรจะสามารถกดได้ทางตู้เอทีเอ็มตลอดเวลา โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีเงินฝากไว้ในบัญชีนะครับ ซึ่งเงื่อนไขพื้นฐานในการสมัครบัตรกดเงินสดสำหรับการพิจารณาวงเงิน คือ มีการกำหนดรายได้ประจำขั้นต่ำนั่นเอง

หลักการการใช้ “บัตรเครดิต” กับ “บัตรกดเงินสด” เหมือนกันไหม

หลายคนอาจเคยสับสนระหว่างบัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสด วันนี้เราจะลองมาดูความแตกต่างระหว่างบัตรสองประเภทนี้กันครับ   

บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด อันไหนอนุมัติยากกว่ากัน

 ต้องตอบว่าบัตรเครดิตแน่นอน เพราะบัตรเครดิตเป็นการใช้วงเงินในอนาคตจากสถาบันการเงิน สามารถทำอะไรได้หลากหลายกว่า แถมยังมีคุณสมบัติผู้สมัครในส่วนของรายได้หรือฐานเงินเดือนที่สูงกว่าการสมัครบัตรกดเงินสดอีกด้วย

ดอกเบี้ยบัตรเครดิต กับดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด อันไหนแพงกว่ากัน

                ปกติแล้วดอกเบี้ยจะคิดเรทใกล้เคียงกันคือ 28% ต่อปี แต่ดอกเบี้ยในการกดเงินสดจะแพงกว่า

            ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีวิธีคิดอย่างไร

                ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดจะเริ่มคิดตั้งแต่วันแรกที่เราเบิกถอนเงินสดออกจากบัตรจนถึงวันที่เราชำระเงิน มีวิธีคิด ดังนี้ จำนวนเงินที่เบิกถอน x (ดอกเบี้ย/365) x จำนวนวันที่ใช้เงินจนถึงวันชำระเงิน = อัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย

สมัครบัตรเงินสดให้ยังให้ผ่านหรืออนุมัติ ต้องทำอย่างไร   

การสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่านนั้นไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนคิดครับ และที่สำคัญยังอนุมัติง่ายและอนุมัติรวดเร็วทันใจอีกด้วย เคล็ดลับสำคัญก็คือการเตรียมความพร้อมในเรื่องเอกสารหลักฐานต่างๆ ให้ดี สำรวจคุณสมบัติตัวเองว่าตรงตามหลักเกณฑ์ของบัตรแต่ละใบหรือไม่ และอย่าลืมเลือกสมัครบัตรที่เหมาะสมกับรายรับของเราที่สุด เพื่อความรวดเร้วและรับประกันการอนุมัติบัตรใบนั้นๆ

            เงินเดือนหรือรายได้เท่าไหร่ถึงเริ่มสมัครสินเชื่อกดเงินสดได้

                บางคนอาจเคยคิดว่าการจะสมัครบัตรกดเงินสดต้องมีรายได้ขั้นต่ำที่ 15,000 บาทขึ้นไป แต่จริงๆ แล้วการที่เราจะสมัครบัตรกดงเนสดนั้น ไม่จำเป็นต้องมีรายได้สูงก็สมัครได้แล้วครับ เพราะบัตรกดเงินสดที่มีเกณฑ์ผู้สมัครกำหนดไว้ต่ำที่สุดก็คือ ฐานเงินเดือนเริ่มต้น 5,000 บาทก็สามารถสมัครได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยของผู้มีรายได้น้อยอย่างแท้จริง ดังนั้นก่อนสมัครอย่าลืมดูรายละเอียดคุณสมบัติของผู้สมัครด้วย เพื่อเลือกบัตรที่เหมาะสมกับเงินเดือนของเรา

            อายุงานมีผล ต่อการสมัครไหม ขั้นต่ำควรกี่เดือน

                อายุงานมีผลต่อการสมัครบัตรกดเงินสดเช่นกันครับ แต่อาจไม่ได้เคร่งมากว่าต้องทำงาน 3-6 เดือนทุกบัตร เพราะบัตรของบางเจ้าก็อนุมัติสำหรับผู้ที่เริ่มทำงานหรือพนักงานใหม่ที่มีอายุงาน 1 เดือนก็สามารถสมัครได้แล้ว แต่ถ้าโดยทั่วไปอายุงานที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 3-6 เดือนครับ

            บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็วสุดได้แค่ไหน 30 นาที หรือ ภายใน ภายใน 1 วันเป็นไปได้ไหม

                ขอบอกว่าเป็นไปได้แน่นอนครับกับการอนุมัติบัตรกดเงินสดอย่างรวดเร็วทันใจ หากเรายื่นเอกสารครบถ้วนและมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ทุกอย่าง บัตรกดเงินสดที่เราสนใจก็สามารถดำเนินการอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว โดยการอนุมัติที่เร็วที่สุดนั้นอาจเร็วเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น รองลงมาเป็นการอนุมัติภายใน 1 วัน จากนั้นก็จะเป็นเวลา 3-7 วัน และอย่างช้าคืออนุมัติไม่เกิน 3 สัปดาห์หากต้องใช้เวลาตรวจเอกสารนานกว่าปกติ

สาเหตุที่สมัครบัตรกดเงินสดไม่ผ่าน ก็เพราะสินเชื่อหรือภาระ ที่มีอยู่เยอะเกินไป    

การสมัครบัตรกดเงินสดก็เช่นเดียวกับการสมัครบัตรเครดิตหรือการทำธุรกรรมอื่นๆ นั่นคือธนาคารจะทำการตรวจสอบเครดิตบูโรของเราก่อนเสมอ หากไม่ผ่านการอนุมัตินั่นก็เป็นเพราะเราอาจจะมีภาระทางการเงินอยู่มากเกินไปหรืออาจเป็นเพราะเรายังมีชื่อติดแบล็กลิสต์ของเครดิตบูโรอยู่ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปครับเพราะทุกปัญหามีทางออกเสมอ หากเรามั่นใจว่าเคลียร์หนี้แล้ว เคลียร์ภาระทางการเงินแล้ว ก็สามารถสมัครได้เลยแบบมั่นใจ

            ปิดบัตรเครดิตไปหมดแล้ว ยังติดแบลคลิสต์สมัครได้ไหม

                การปิดบัตรเครดิตและเคลียร์หนี้เป็นการเตรียมความพร้อมขั้นแรก หลังจากนั้นต้องรอให้ผ่านไป 3 ปี ตามระยะเวลาของเครดิตบูโร ระหว่างนี้พยายามไม่สร้างหนี้หรือภาระทางการเงินเพิ่มเติม เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้แบบสบายใจแล้วครับ

อยากสมัครบัตรกดเงินสด เลือกค่ายธนาคารหรือสถาบันการเงินไหนดี       

มีบัตรกดเงินสดมากมายหลากหลายใบให้เราเลือกใช้ แต่จะมีบัตรใบไหนที่เหมาะกับเราบ้างนะ?

บัตรกดเงินสด กรุงไทย KTC Pround

บัตรกดเงินสด KTC Pround

จุดเด่นบัตรกดเงินสด กรุง ไทย KTC

บัตรกดเงินสด สินเชื่อ KTC Proud นั้น เพียงแค่มีรายได้ขั้นต่ำ 12,000 บาท ก็สมัครได้แล้ว นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยโปรโมชั่นผ่อนชำระสินค้า FLEXI นานสูงสุด 24 เดือน และยังสามารถเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM ทุกเครื่องทั่วประเทศได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่เราไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเบิกถอนใดๆ ทั้งสิ้นไม่มีค่าธรรมเนียมการเบิกถอน นอกจากนี้ยังพิเศษมากขึ้นกับการสะสมคะแนนพิเศษต่างๆในโปรโมชั่น KTC Forever Rewards สะสมได้แบบไม่มีวันหมดอายุ แลกของรางวัลและสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมกับร้านค้าทั่วประเทศได้อีกด้วย อนุมัติวงเงินสูงสูดถึง 5 เท่าของรายได้

บัตรกดเงินสด ธนชาต FLASH Plus

 จุดเด่นบัตรกดเงินสด ธนชาต

บัตรกดเงินสด ธนชาต มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ฟรีดอกเบี้ย0% ใน 3 เดือนแรก เพื่อลดภาระการผ่อนชำระให้กับผู้ถือบัตรมากยิ่งขึ้นส่วนอัตราดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 28% และจัดเต็มกับการอนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ นอกจากนี้ผู้ถือบัตรยังสามารถพักการผ่อนชำระได้ 1 เดือนในรอบ 1 ปี ด้วยบริการ Smile Plan เพื่อวางแผนการชำระเงินให้ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น แต่ก็เป็นบัตรที่เหมาะกับผู้ที่มีรายรับเฉลี่ยรวมตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไปจึงสามารถสมัครได้ครับ

บัตรกดเงินสด A Money เอมันนี่

บัตรกดเงินสด Amoney

จุดเด่นบัตรกดเงินสด A Money เอมันนี่

บัตรกดเงินสด A Money เป็นบัตรกดงเนสดน้องใหม่ที่เน้นตีตลาดกลุ่มผู้มีรายได้น้อย เปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถสมัครได้ เพียงแค่คุณมีเงินเดือนหรือรายได้รวม 5,000 บาทขึ้นไปก็สามารถสมัครได้แล้วครับ! โดยอนุมัติวงเงินสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ ส่วนผู้สมัครที่มีเงินเดือน 30,000 บาทขึ้นไปจะอนุมัติที่ ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ที่เครื่อง ATM ทุกธนาคารพันธมิตร เสียค่าธรรมเนียมเพียง 13 บาทต่อครั้ง

บัตรกดเงินสด เจมันนี่

จุดเด่นบัตรกดเงินสด เจมันนี่

                เจ มันนี่เป็นสินเชื่อเงินสดสำหรับผู้ที่มีรายได้ขั้นต่ำ 7,000 บาทที่ไม่ได้มาในรูปแบบบัตรกดเงินสดแต่มาในรูปแบบสินเชื่อพร้อมสั่งแบบทันใจ โทรสั่งเงินโอนรวดเร็วในหนึ่งวันทำการผ่านบริการเท นอกจากจะสามารถเบิกถอนเงินตามวงเงินได้แล้ว ยังสามารถนำวงเงินนี้ไปผ่อนผ่อนกล้องหรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ร้านในเครือเจมาร์ทได้อีกด้วยโดยมีอัตราดอกเบี้ยผ่อนชำระต่ำเพียง 1.3 % ต่อเดือน อนุมัติวงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส อี่ซีบาย

จุดเด่นบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส อี่ซีบาย

บัตรที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งใบสำหรับผู้มีรายได้ 7,000 บาทขึ้นไป อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ สามารถกดเงินขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 100 บาทที่ตู้เอทีเอ็มของยูเมะพลัส และตู้เอทีเอ็มอื่นๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังใช้ผ่อนชำระสินค้าและบริการในร้านที่ร่วมรายการได้อีกด้วย

 

จุดเด่นบัตรกดเงินสด ออมสิน

จุดเด่นบัตรกดเงินสด ออมสิน

บัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card สามารถกดเงินสดได้ที่เครื่อง ATM ของธนาคารตลอด 24 ชั่วโมงอนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ อนุมัติง่าย เร็ว สะดวกทั้งการชำระและการเบิกถอน ข้อดีคือฟรีค่าธรรมเนียมเปิดบัตรใหม่และค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ

บัตรกดเงินสด อิออน ยัวร์แคช

บัตรกดเงินสด อิออน ยัวร์แคช

จุดเด่นบัตรกดเงินสด อิออน

บัตรอิออนเป็นบัตรกดเงินสดที่สามารถใช้บริการสินเชื่อผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการต่างๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า, โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่ทองคำนอกจากนี้ยังสามารถแบ่งชำระสินค้าเป็นรายเดือนได้ตั้งแต่ 3-48 เดือน แล้วแต่โปรโมชั่นจากร้านค้านั้นๆ ถือเป็นบัตรที่ใช้งานได้แบบสารพัดประโยชน์สำหรับผู้ที่มีรายได้ 8,000 บาทขึ้นไปอีกหนึ่งใบครับ และที่สำคัญยังเป็นบัตรที่เชื่อถือได้และอนุมัติไม่ยากสำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ

บัตรกดเงินสด Speedy Cash

บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ อัพทูมี (SCB UP2ME)

จุดเด่นบัตรกดเงินสด SCB ไทยพาณิชย์

                บัตรกดเงินสดสำหรับผู้ที่มีรายได้ 20,000 บาทขึ้นไป อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ สามารถกดเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมงหรือโอนเงินสินเชื่อเข้าบัญชีได้ทันที ดอกเบี้ย 0% 3 เดือนแรก นอกจากนี้สำหรับพนักงานประจำยังสามารถรับสิทธิ์ดอกเบี้ยต่ำสุด 14% ในระยะเวลา 6 เดือนแรกได้ด้วย นอกจากกดเงินสดแล้ว บัตรใบนี้ยังสามารถใช้ผ่อนชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆโดยเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้สูงสุดถึง 24% เดือน

บัตรกดเงินสด กสิกร K-Express Cash

จุดเด่นบัตรกดเงินสด กสิกร K-Express Cash

                บัตรกดเงินสดกสิกรK-Express Cash มีโปรโมชั่นพิเศษ ชำระคืนด้วยดอกเบี้ย 0% เป็นระยะเวลานานถึง 3 เดือนหลังเราได้รับอนุมัติสินเชื่อ สามารถกดเงินสดได้ 24 ชั่วโมงจากตู้ ATM ทุกธนาคาร โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมวัน เลือกชำระขั้นต่ำได้ที่ 5% ของยอดคงค้าง หรือไม่น้อยกว่า 500 บาทอนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้

บัตรเงินกดเงินสดเทสโก้ พรีเมียร์

จุดเด่นบัตรกดเงินสด โลตัส

ลูกค้าเทสโก้โลตัสต้องไม่พลาด กับบัตรเงินสดเทสโก้ พรีเมียร์ ที่สามารถใช้เป็นทั้งบัตรกดเงินสดและบัตรผ่อนชำระสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือที่นอนสำหรับสินค้าที่มียอดราคา 3,000 บาทขึ้นไป สามารถผ่อนสินค้านานสูงสุด 48 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0%รวมถึงจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์ที่ทำกับเทสโก้โลตัสได้ อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือสูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท พร้อมอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกอีกด้วย เป็นบัตรที่เรียกได้ว่าเหมาะกับลูกค้าเทสโก้โลตัสจริงๆ ครับ

คำถามเกี่ยวกับบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิต

กู้ “สินเชื่อเงินสด” ดีกว่าบัตรเครดิตอย่างไร

อย่างที่ทราบมาแล้วนะครับว่า สินเชื่อที่คนนิยมใช้งานในปัจจุบัน มีทั้งที่เป็นรูปแบบของบัตรเครดิต และส่วนหนึ่งก็เป็นแบบบัตรกดเงินสด ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่มองว่าบัตรกดเงินสดนั้น ไม่ดี เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัตรเครดิตมาก ซึ่งในส่วนตรงนั้น ก็เป็นความจริงในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย แต่อย่างไรแล้ว บัตรกดเงินสดก็มีข้อดีบางประการที่มากกว่าบัตรเครดิตนะครับ

 1. ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี และค่าธรรมเนียมแรกเข้า ซึ่งบัตรเครดิตจะมีค่าธรรมเนียมในส่วนนี้เพิ่มเข้ามาด้วย
 2. บัตรกดเงินสด ใช้กดเงินสดตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งจะไม่มีค่าธรรมเนียม ต่างจากบัตรเครดิตที่มีหน้าที่รูดเพื่อซื้อสินค้า ไม่ใช่ใช้สำหรับกดเงินสด ซึ่งเป็นการใช้งานที่ผิดวิธี แถมยังทำให้มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดออกมาอีกร้อยละ 3 ด้วยนะครับ
 3. สามารถใช้กดเงินสด เงินด่วนทันใจได้ตามต้องการเลย สามารถใช้งานง่ายได้กับตู้เอทีเอ็ม ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดล้วนมีข้อเด่นข้อด้อยที่แตกต่างกัน และแต่ละบัตรก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น ผู้ใช้งานหรือผู้ที่ขออนุมัติสินเชื่อจะต้องเป็นผู้พิจารณาเองว่า เรามีความต้องการใช้งานลักษณะใดมากกว่ากัน และบัตรแบบใดที่ให้ความคุ้มค่า เหมาะสมกับเรามากที่สุดนั่นเอง

อาชีพอิสระสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่

อาชีพอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์ ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่เป็นจำนวนมากนะครับ จึงมีคำถามมาว่า อาชีพอิสระนั้นสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่ ตอบได้เลยตรงนี้ว่าสามารถสมัครได้ เพียงแค่เรามีเอกสาร แหละหลักฐานต่างๆ ยืนยันตัวเองให้ครบ ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้ว การสมัครบัตรกดเงินสด ก็จะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

 1. มีอายุอยู่ระหว่าง 20 – 55 ปี
 2. มีรายได้ขั้นต่ำ 5,000 – 20,000 บาท ขึ้นไป
 3. มีหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ รวมถึงมีที่อยู่ในเขตพื้นที่บริการ

                โดยแนบเอกสาร หลักฐาน ดังนี้

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 2. สำเนาทะเบียนบ้าน
 3. เอกสารแสดงรายได้ ซึ่งถ้าเป็นอาชีพอิสระ สามารถทำบัญชีให้สวย เพื่อให้ง่ายต่อการอนุมัติได้ ด้วยการหมั่นฝากเงิน รายได้ที่ได้จากการทำงานอิสระเข้าบัญชีอยู่สม่ำเสมอ

ก่อนสมัครบัตรกดเงินสด ต้องเช็กเครดิตบูโรจริงหรือเปล่า

เครดิตบูโร เป็นหนึ่งในการตรวจสอบจากทางธนาคารและสถาบันการเงิน เพื่อตรวจสอบสภาพคล่องและปัญหาการชำระหนี้ต่างๆ ของลูกค้าว่ามีความสม่ำเสมอ หรือมีปัญหาหรือไม่ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว การพิจารณาเอกสารส่วนอื่นๆ ผ่าน และลูกค้าจะมาพลาดตรงเครดิตบูโร ที่อาจจะติดอยู่จนทำให้สมัครบัตรสินเชื่อไม่ผ่านได้นะครับ ซึ่งโดยปกติแล้ว ก่อนสมัครบัตรกดเงินสด จะมีการเช็คเครดิตบูโร เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่บริษัท ก่อนทำการอนุมัติวงเงินสินเชื่อให้พวกเรานั่นเอง ดังนั้นใครที่ติดเครดิตบูโร หรือมีปัญหาค้างชำระใดๆ ควรทำการปิดและตรวจสอบให้เรียบร้อยนะครับ

สมัครบัตรกดเงินสดอย่างไรให้ผ่านง่าย?

เรื่องของการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อต่างๆ โดยเฉพาะบัตรกดเงินสด มีหลายเรื่องที่จะต้องพิจารณา แต่ก็มีหลายคนนะครับที่ยื่นเรื่องไปแล้วไม่อนุมัติ หรือสมัครไม่ผ่าน ซึ่งเราจะมาดูกันว่า สมัครบัตรกดเงินสดอย่างไรให้ผ่านกันดีกว่า

 1. คุณสมบัติของตัวผู้สมัครบัตรกดเงินสด โดยเฉพาะเรื่องของอายุของผู้ขอทำบัตร จะต้องมีอายุอยู่ระหว่าง 20 – 60 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่มีความสามารถในการทำงานเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ได้ ถึงแม้ว่าหลายคนจะบอกว่าอายุ 60 ก็ยังทำงานอยู่ แต่ในหลักเกณฑ์สากลของการขอเปิดบัตรสินเชื่อต่างๆ ถือว่าเป็นผู้ที่อยู่ในวัยเกษียณและเป็นผู้ไม่มีรายได้นั่นเอง ดังนั้น ผู้ที่ขอเปิดบัตรจะต้องตรวจสอบอายุและคุณสมบัติพื้นฐานของตัวเองให้ดีเสียก่อนนะครับ
 2. ความสามารถในการชำระหนี้ สถาบันการเงินจะเป็นผู้พิจารณาความสามารถในการจ่ายหนี้ของพวกเรา ซึ่งถ้าขอกู้ในวงเงินที่สูงเกินความสามารถ เช่น ยอดบัตรเครดิต ยอดผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ประมาณร้อยละ 60 ของเงินเดือนที่ได้ในแต่ละเดือน แต่เราขออนุมัติวงเงินซึ่งสูงเกินร้อยละ 30 ต่อเดือน ก็อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้สถาบันการเงินจะไม่อนุมัติให้เราได้ อีกทั้งสถาบันการเงินต่างๆ อาจมีการตรวจสอบเครดิตบูโร เพื่อเช็คสถานะทางการเงิน และการชำระหนี้ต่างๆ ประกอบการพิจารณาด้วย ดังนั้น ในการขออนุมัติจึงควรคำนึงถึงความเหมาะสมของยอดวงเงินกับเงินเดือนที่ใช้ได้จริงด้วยนะครับ
 3. เงินทุนหรือสินทรัพย์ต่างๆ ธนาคารและสถาบันการเงินจะพิจารณาสภาพคล่องของผู้ขออนุมัติ โดยพิจารณาจากบัญชีเงินฝากต่างๆ เพื่อเสมือนว่าเป็นหลักประกันของเงินทุนสำรองที่สามารถนำมาใช้ชำระหนี้ได้ ในกรณีที่ผู้ขอสินเชื่อมีปัญหา ดังนั้น ถ้าหากเดินบัญชีสวย มียอดเงิน มีสภาพคล่องที่ดี ก็จะช่วยทำให้การอนุมัติมีโอกาสสูงมากยิ่งขึ้น
 4. ปัจจัยภายนอก เนื่องจากในบางครั้ง การคำถึงคุณสมบัติของตัวเอง ตรวจสอบอย่างดี อาจครบถ้วน สมบูรณ์ แต่ก็ยังมีปัจจัยภายนอกหลายอย่าง ไม่ผู้ขออนุมัติบัตรกดเงินสดไม่สามารถควบคุมได้ เช่น ภาวะเศรษฐกิจของประเทศ อัตราเงินเฟ้อ ภาวะสงคราม ที่ล้นจะส่งผลต่อรายได้ทั้งนั้น อาจเป็นสาเหตุของการไม่อนุมัติสินเชื่อก็เป็นได้ ซึ่งผู้ทำการขอเปิดบัตรกดเงินสดจะต้องเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการขออนุมัติบัตรด้วยนะครับ
 5. นอกจากปัจจัยภายนอกที่จะส่งผลต่อการไม่อนุมัติสินเชื่อแล้วตัวสถาบันการเงินเอง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุม เพราะแต่ละสถาบันการเงินอาจมีเรื่องภายในที่ทำให้เราไม่ได้รับการอนมุติบัตรสินเชื่อต่างๆ ได้ เช่น จำนวนเงินขั้นต่ำ ขั้นสูงในการให้สินเชื่อลูกค้า รูปแบบการจำกัดการปล่อยสินเชื่อในบางประเภท สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลต่อการอนุมัติของเราทั้งสิ้นครับ

บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่ค่อนข้างอำนวยความสะดวกให้กับพวกเรา เนื่องจากผู้ที่ถือบัตร สามารถนำบัตรไปกดเงินออกมาใช้ได้อย่างรวดเร็วตามยอดวงเงินที่สถาบันการเงินตั้งไว้ หรือตามที่เราได้ขออนุมัติวงเงินไว้นั่นเอง มีข้อดีคือ ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี สามารถใช้งานง่าย เพียงกดที่ตู้เอทีเอ็มได้ 24 ชั่วโมง สมัครง่าย อนุมัติไว มีการคิดดอกเบี้ยตามจริง ถ้าไม่มีการใช้งานก็ไม่มีการคิดดอกเบี้ย ที่สำคัญคือไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน และเงินเดือนน้อยก็สามารถสมัครได้ แต่ข้อเสียของบัตรกดเงินสดที่ผู้ใช้งานต้องพิจารณาคำนึงถึง คือ ดอกเบี้ยอยู่ในอัตราที่สูงมาก ร้อยละ 20 – 28 ต่อปีเลยทีเดียว จึงจำเป็นต้องรีบใช้หนี้ให้หมด ไม่เช่นนั้นแล้ว จะเป็นหนี้สะสมยิ่งทบต้นทบดอกเพิ่มขึ้นไปอีก จนเป็นปัญหาในอนาคตได้นะครับ

ถึงแม้ว่าบัตรกดเงินสด ในปัจจุบันจะได้รับความนิยมมาก เนื่องจาก สมัครง่าย อนุมัติไว ฐานเงินเดือนขั้นต่ำไม่สูง มีระยะเวลาในการผ่อนชำระนาน ดูเผินๆ ก็เหมือนจะคล้ายกับบัตรเครดิต แต่การจะใช้งานบัตรกดเงินสดเพื่อไม่ให้มีปัญหาในอนาคตนั้น จะต้องใช้เฉพาะที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินเท่านั้น หรือในกรณีที่ไม่มีเงินสำรอง ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะกดเงินสดออกมาจากบัตรกดเงินสด เพื่อใช้ในการช๊อปปิ้ง เลือกซื้อสินค้า และไม่ควรใช้จ่ายเกินตัว ชำระหนี้ให้ตรงเวลาเพื่อป้องกันหนี้บานปลาย เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับประโยชน์จากการใช้บัตรกดเงินสดแล้วนะครับ

ต้องการเงินด่วน ทำบัตรกดเงินสดและสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ไหนอนุมัติไว วงเงินสูงกันดีกว่า

 • บัตรกดเงินสดสแตนด์บายแคช

ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี รายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป และอนุมัติวงเงินสูงสดถึง 5 เท่าของเงินเดือน หรือไม่เกิน 1 ล้านบาท ผ่อนง่ายๆ สบายๆ ได้นานถึง 12 เดือน สามารถเบิกเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มได้สูงสุดถึง 100,000 บาทต่อวันโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

 • บัตรกดเงินสด สินเชื่อพร้อมใช้ KTC Pround

รายได้ขั้นต่ำ 12,000 บาทต่อเดือน อนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 3 ล้านบาทหรือ 5 เท่าของรายได้ เพื่อความคล่องตัวและตอบโจทย์ทุกการใช้จ่าย ช๊อปไม่มีสะดุด สามารถกดเงินผ่านตู้เอทีเอ็มได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมผ่อนชำระแบบสบายๆ ขั้นต่ำเพียงร้อยละ 3 เท่านั้นเอง

 • บัตรกดเงินสดเอมันนี่

ด้วยรายได้ขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท อนุมัติวงเงินสูงถึง 1.5 – 2 เท่าของเงินเดือน ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี บัดดี้คู่คิดเรื่องการเงิน ไม่ต้องมีหลักทรัพย์มาค้ำประกัน เบิกถอนเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั่วประเทศเลยนะครับ

 • บัตรกดเงินสดสปีดแคช จากธนาคาร SCB

ด้วยรายได้ขั้นต่ำเพียง 15,000 บาท อนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่า หรือไม่เกิน 1,500,000 บาท อนุมัติวงเงินสดไว ให้สามารถใช้จ่ายได้อย่างคล่องตัวรวดเร็ว ทันทุกสถานการณ์ สมัครง่าย ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน สะดวกสบายเมื่อต้องการใช้เงินด่วนฉุกเฉิน

 • บัตรกดเงินสดสินเชื่อบุคคลธนชาตแฟลชพลัส

รายได้ขั้นต่ำเพียง 10,000 บาทต่อเดือน อนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ หรือไม่เกิน 1 ล้านบาท พร้อมทั้งบริการเบิกถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษลดลง 1% ทุกปี เมื่อมียอดเบิกเงินมากกว่า 70% ของวงเงินบัตร โดยที่ดอกเบี้ยนั้นจะคำนวณแบบลดต้นลดดอก และคิดตามจริง หากไม่มีการเบิกถอนก็จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

บัตรกดเงินสด และบัตรสินเชื่อส่วนบุคคลที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของบัตรนะครับ ซึ่งมีข้อกำหนดกฎเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป ผู้สมัครจะต้องทำการศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างดี และทำการเปรียบเทียบว่าบัตรชนิดใด สถาบันการเงินแห่งไหนมีความเหมาะสมกับเรามากที่สุด และจะต้องไม่เป็นปัญหาในอนาคตอีกด้วย เพียงเท่านี้เราก็จะมีเงินทุนสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน และยังไม่ก่อหนี้ก่อสินจนเกินตัวที่เราไม่สามารถจะชำระได้ เราก็สามารถจะใช้ประโยชน์จากบัตรกดเงินสดได้อย่างเต็มที่ ไม่มีปัญหาใดๆ ตามมาอย่างแน่นอนแล้วนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับข้อมูลเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของบัตรกดเงินสดแต่ละใบ เรียกไดว่าบัตรแต่ละใบก็มีจุดเด่นและหลักเกณฑ์ที่เหมาะสมกับเราแตกต่างกันออกไป หากใครต้องการทั้งบัตรกดเงินสดและสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ก็ต้องเลือกดีๆ ก่อนสมัครนะครับ เพราะบัตรบางใบก็สามารถใช้เบิกถอนเงินสดได้อย่างเดียว ไม่สามารถนำไปรูดเพื่อผ่อนชำระสินค้าและบริการต่างๆ ได้เหมือนบัตรเครดิตนั่นเอง ดังนั้นก่อนทำการสมัครอย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดบัตรแต่ละใบให้ดี รวมถึงเช็กสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่น ไปจนถึงหลักเกณฑ์คุณสมับติของผู้สมัครด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเลือกสมัครบัตรกดเงินสดที่ตรงใจ ตรงไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุดนั่นเอง