รู้ยัง สมัครบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card สินเชื่อดอกเบี้ยถูก มากกว่าสินเชื่อส่วนบุคคล มนุษย์เงินเดือนสุขใจต้องมี

บัตรออมสิน prima

บริการสินเชื่อเอนกประสงค์ ในรูปของวงเงินสินเชื่อหมุนเวียน

สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับมนุษย์เงินเดือน รวมถึงผู้ที่ต้องเงินสดสำรองจ่ายในแต่ละเดือนในยามฉุกเฉิน ซึ่งหนึ่งในบัตรกดเงินสดที่ใช้ง่าย เงื่อนไขไม่ซับซ้อน ก็คือบัตรกดเงินสดธนาคารออมสิน Prima Card ครับ ซึ่งบัตรใบนี้มีจุดเด่นอะไรยังไงบ้าง และถ้าสนใจอยากสมัครต้องเตรียมพร้อมอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำทุกท่านที่สนใจอยากสมัครบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card กันครับ

บัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card เป็นบัตรสินเชื่อเงินสดแบบอเนกประสงค์จากธนาคารออมสิน ตัวบัตรมาในรูปแบบสีชมพูเข้มสวยงามตามสีประจำธนาคาร สามารถพกติดตัวเพื่อเบิก-ถอนเงินสดตามวงเงินตลอดระยะเวลาที่เราต้องการ ด้วยความสะดวกสบายนี้เอง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การสมัครบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยทางการเงินในยามฉุกเฉิน ส่วนรายละเอียดของบัตรเงินสดออมสินรวมถึงหลักเกณฑ์การสมัครจะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันครับ

ประโยชน์ของบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card?

ผู้ถือบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card สามารถเบิก-ถอนเงินสดได้ทันทีที่ได้รับหนังสือแจ้งการอนุมัติวงเงินจากธนาคาร โดยเราสามารถกดเงินสดได้ที่เครื่อง ATM ของธนาคารตลอด 24 ชั่วโมง เราสามารถถอนเงินสดออกมาใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน หรือเมื่อต้องการเงินหมุนเวียนในแต่ละเดือนได้ทันที โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการถอนเงินสดที่ ATM ของธนาคาร แต่บัตรนี้เป็นบัตรกดเงินสดเท่านั้น ไม่สามารถใช้ผ่อนชำระสินค้าได้ครับ

บัตรออมสิน กดเงินสดได้วงเงินเท่าไร?

สำหรับวงเงินของบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card ใบนี้ ทางธนาคารอนุมัติให้สูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้รวมต่อเดือน การันตีวงเงินขั้นต่ำ 30,000 บาท และวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท สามารถเบิกถอนได้สูงสุดเต็ม 100% ของวงเงิน แต่ไม่เกิน 100,000 บาทต่อวันครับ ซึ่งด้วยจำนวนเงินนี้ ก็ถือว่าเราสามารถเบิกเงินสดเพื่อนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและในยามที่ต้องการแบบเร่งด่วนได้อย่างเพียงพอ

สมัครบัตรกดเงินสดออมสิน กี่วันรู้ผลการสมัคร?

สำหรับระยะเวลาการสมัคร การอนุมัติ รวมระยะเวลาจัดส่งบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card ใช้เวลาสูงสุดไม่เกิน 3 สัปดาห์ครับ หากบัตรของใครใช้เวลาอนุมัตินานผิดสังเกต แนะนำว่าให้ลองโทรสอบถามเจ้าหน้าที่โดยตรงเพื่อความมั่นใจจะดีที่สุดครับ

รายละเอียดบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card

บัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card ใบนี้ เป็นบัตรสำหรับผู้ที่ต้องการสินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ หรือสินเชื่อเงินสดหมุนเวียน แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน สามารถเบิกถอนเงินตามวงเงินที่อนุมัติได้อย่างอิสระ โดยคุณสามารถใช้บัตรกดเงินสดจากตู้ ATM ได้ทุกธนาคาร โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพอีกด้วย

ในด้านการชำระเงินคืน สามารถจ่ายเงินขั้นต่ำได้ 500 บาท หรือเลือกชำระขั้นต่ำสุดที่ 5% นอกจากนี้ปัจจุบันบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card ยังเป็นบัตรกดเงินสดที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด คือ 19% และค่าธรรมเนียมใช้วงเงิน 5% รวมแล้วดอกเบี้ยไม่เกิน 28% ต่อปี (ข้อมูล ณ สิงหาคม 2561) สามารถเลือกชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ดังนี้ เคาน์เตอร์ธนาคารออมสิน เครื่อง ATM ธนาคารออมสิน ชำระผ่านเว็บไซต์ออมสิน Internet Banking หรือแอพพลิเคชั่นออมสิน MyMo รวมถึงออมสิน (Direct Debit) นอกจากนี้ยังสามารถชำระทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสและเทสโก้ โลตัส ได้อีกด้วย แต่จะมีค่าธรรมเนียน 15-20 บาทต่อรายการ

ส่วนค่าธรรมเนียมการบริการของบัตรออมสิน Prima Card มีดังนี้ครับ

 • ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
 • ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปี
 • ฟรี ค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสด
 • ค่าธรรมเนียมกรณีออกบัตรใหม่เมื่อบัตรชำรุดหรือสูญหาย             100 บาท/บัตร
 • ค่าธรรมเนียมการขอใบแจ้งยอด             50 บาท/ฉบับ
 • ค่าธรรมเนียมการขอรหัสบัตรเงินสดรหัสใหม่ (สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยนรหัส) 100 บาท/ครั้ง
 • ตรวจสอบข้อมูลเครดิตและขอตรวจสอบรายการ ฟรี!
 • ค่าติดตามทวงถามหนี้                                                                    99 บาท/รอบบัญชี

อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม Prima Card

ค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

ฟรี

ค่าธรรมเนียมรายปี

ไม่มี 

ค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสด

ไม่มี 

ค่าธรรมเนียมกรณีออกบัตรใหม่เมื่อบัตรชำรุดหรือสูญหาย

100 บาท/บัตร

ค่าธรรมเนียมการขอใบแจ้งยอด

50 บาท/ฉบับ

ค่าธรรมเนียมการขอรหัสบัตรเงินสดรหัสใหม่ (สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยนรหัส)

100 บาท/ครั้ง

ตรวจสอบข้อมูลเครดิตและขอตรวจสอบรายการ

ฟรี!

ค่าติดตามทวงถามหนี้

99 บาท/รอบบัญชี

คุณสมบัติ เงื่อนไข เอกสารและหลักฐาน ในการสมัครบัตรออมสิน Prima Card

บัตรกดเงินสดออมสินใบนี้เป็นบัตรสำหรับผู้ที่มีรายได้ 15,000 บาทขึ้นไป สามารถสมัครได้ทั้งผู้ที่มีรายได้ประจำและผู้ประกอบอาชีพอิสระ ธุรกิจส่วนตัว หรือเจ้าของกิจการ เราลองมาดูคุณสมบัติของผู้สมัครและหลักฐานที่ต้องใช้กันเลยครับ

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรออมสิน Prima Card

 1. ผู้สมัครต้องมีอายุครบ 20 ปีขึ้นไป และ
  • สำหรับผู้มีรายได้ประจำ ต้องอายุไม่เกิน 60 ปี
  • สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระหรือธุรกิจส่วนตัว ต้องอายุไม่เกิน 65 ปี
 1. เป็นผู้มีสัญชาติไทย
 2. ในส่วนของอายุการทำงาน มีหลักเกณฑ์ ดังนี้
 • ผู้ที่มีรายได้ประจำ จะต้องมีอายุงาน 6 เดือนขึ้นไป
 • ผู้ประกอบอาชีพอิสระ จะต้องประกอบอาชีพนั้นๆ ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป
 • เจ้าของธุรกิจส่วนตัว จะต้องดำเนินธุรกิจมาแล้วอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป

เอกสารประกอบการสมัครบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card

สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ ใช้เอกสาร ดังนี้

 • สำเนาบัตรประชาชน หรือหากเป็นข้าราชการก็สามารถใช้สำเนาบัตรข้าราชการได้ แนบพร้อมกับสำเนาทะเบียนบ้านที่มีชื่อของเราอยู่
 • สลิปเงินเดือนฉบับจริงหรือหนังสือรับรองเงินเดือนฉบับจริง
 • รายการเดินบัญชีย้อนหลัง (Statement) 3 เดือน พร้อมสำเนาหน้าสมุดบัญชีที่ระบุชื่อและเลขที่บัญชีของผู้สมัคร

ส่วนผู้ประกอบอาชีพอิสระและเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ใช้เอกสารในการสมัคร ดังนี้

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • เอกสารหรือหลักฐานที่แสดงถึงระยะเวลาการทำธุรกิจอย่างน้อย 1 ปี
 • ต้นฉบับหรือสำเนาเอกสารแสดงรายได้ย้อนหลัง 6 เดือน หรือเราสามารถใช้เอกสารแสดงการเสียภาษีเงินได้ (ทวิ 50) รวมถึงเอกสารอื่นๆ ที่แสดงถึงการมีรายได้และเสียภาษียื่นประกอบได้
 • รายการเดินบัญชีย้อนหลัง (Statement) 6 เดือน พร้อมสำเนาหน้าสมุดบัญชีที่ระบุชื่อและเลขที่บัญชีของผู้สมัคร ตรงนี้ต้องระวังอย่าสับสนกับผู้มีรายได้ประจำนะครับ เพราะเราต้องใช้สเตทเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน

การคำนวณวงเงินและดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดออมสิน

หลักการคิดดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card นั้นก็ไม่ต่างจากบัตรกดเงินสดอื่นๆ มากนักนะครับ คือมีการคิดดอกเบี้ยนับจากวันที่เบิกเงินสดใช้จริงจนถึงวันชำระ เพียงแต่ดอกเบี้ยอาจจะปรับลดลงเพราะดอกเบี้ยถูกกว่าธนาคารอื่นๆ ส่วนสูตรการคำนวณก็ไม่ยาก คือ

อัตราดอกเบี้ยบัตรออมสิน 19%+5%  = ดอกเบี้ย 24% = (จำนวนเงินที่กด) X (0.24/365) X (จำนวนวันตั้งแต่วันที่กดจนถึงวันที่เราชำระเงิน นับตามวันในปฏิทินนะครับ)

เช่น กดเงิน 2000 บาท วันที่ 7 ส.ค. 61 ชำระครั้งเดียวครบจำนวนในวันที่ 1 ก.ย. 61 (รวมระยะเวลาตั้งแต่กดเงินจนถึงชำระ 16 วัน) เท่ากับว่ามีอัตราดอกเบี้ยที่ต้องชำระ = 2000 X (0.24/365) X 16  = 21.041 บาท

การคิดดอกเบี้ยสำหรับบัตรกดเงินสดนั้นคิดเป็นรายวันตามจริงตั้งแต่เรากดเงิน เพราะฉะนั้นอย่าลืมชำระให้ครบโดยเร็วที่สุดและมีวินัยในการผ่อนชำระด้วยนะครับ

บัตรกดเงินสดทางเลือกที่น่าสนใจ หากบัตรออมสิน Prima Card ไม่อนุมัติ

สำหรับท่านใดที่ไม่ได้รับการอนุมัติบัตรจากออมสินก็ไม่ต้องเศร้าไปครับ เพราะยังมีบัตรกดเงินสดใบอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

บัตรกดเงินสดทางเลือก

บัตรกดเงินสด ธนชาติ แฟลช พลัส

สำหรับบัตรใบนี้มีจุดเด่นอยู่ที่อนุมัติง่ายสำหรับผู้มีรายได้ประจำ 15,000 บาทขึ้นไป ฟรีดอกเบี้ย 0% ใน 3 รอบบัญชีแรก จากนั้นคิดดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 28% อนุมัติวงเงินให้สูงสุด 5 เท่าของรายได้รวม นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นบัตรสำหรับรูดผ่อนชำระสินค้าได้ ด้วยบริการ Citi Paylite ผ่อน 0% นานสูงสุด 20 เดือน ถือเป็นบัตรกดเงินสดอีกใบที่น่าสนใจและค่อนข้างใช้งานได้หลากหลายครับ

บัตรกดเงินสด Citi Bank Ready Credit

บัตรกดเงินสด ซิตี้เรดดี้ เครดิต

มาพร้อมโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% ใน 3 เดือนแรก ส่วนอัตราดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 28% อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ และจุดเด่นอีกอย่างของบัตรใบนี้ก็คือ เลือกพักการผ่อนชำระได้ 1 เดือนในรอบ 1 ปี สามารถใช้เป็นบัตรผ่อนชำระสินค้าได้ด้วยบริการ Smile Plan แต่สำหรับคุณสมบัติผู้สมัครอาจสูงขึ้นมาเล็กน้อยคือสำหรับผู้มีรายได้ 20,000 บาทขึ้นไป จุดเด่นที่สุดคงไม่พ้นเรื่องของการพักการผ่อนชำระได้ 1 เดือน หากเดือนไหนเรามีเหตุจำเป็นเร่งด่วนก็สามารถขอพักการชำระเงินคืนได้นั่นเอง

บัตรกดเงินสดไทยพาณิชย์ Speedy Cash

เป็นบัตรกดเงินสดอีกใบที่น่าสนใจสำหรับผู้มีรายได้ 15,000 บาทขึ้นไป อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ที่ตู้ ATM ที่มีเครื่องหมาย ATM Pool ไม่เสียค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสดหรือค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินนอกจากนี้ยังฟรีค่าธรรมเนียมการออกบัตรใหม่อีกด้วย ถือว่าเป็นบัตรกดเงินสดอีกใบที่น่าสนใจ เพราะฟรีค่าธรรมเนียมในหลายๆ ส่วนครับ

สำหรับบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card นั้น ถือเป็นบัตรสินเชื่อเงินสดดีๆ อีกใบที่น่าสนใจ จากอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าธนาคารหรือบัตรเงินสดเจ้าอื่นๆ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีที่อนุมัติวงเงิน นอกจากนี้ยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ค่าธรรมเนียมการสมัครและการเบิกเงินสดทุกๆ เครื่อง ATM ของทุกธนาคารอีกด้วย แต่ก็อาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างคือ เป็นบัตรที่สามารถใช้ถอนเงินสดสำหรับใช้ในเวลาจำเป็นได้เท่านั้น ไม่สามารถใช้ผ่อนชำระสินค้า หรือใช้รูดเพื่อซื้อสินค้าต่างๆ ได้ ดังนั้นใครที่สนใจอยากสมัครบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card ต้องเข้าใจจุดเด่นและข้อจำกัดของบัตรตรงนี้ด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นหากเผลอเอาบัตรใบนี้ไปรูดชำระสินค้าอาจต้องงงว่าทำไมรูดไม่ผ่าน

แต่ถ้าหากตัดประเด็นเรื่องการใช้รูดชำระสินค้าออกไป ก็ถือว่าบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card เป็นบัตรที่น่าใช้งานมากที่สุดอีกใบหนึ่งในบรรดาบัตรกดเงินสดทั้งหลายเลยครับ นอกจากนี้ยังมีดอกเบี้ยถูกกว่าบัตรใบอื่นๆ ใครที่อยากพกบัตรเงินสดติดตัวไว้สักใบเผื่อในกรณีฉุกเฉิน ก็ลองสมัครบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card ใบนี้กันได้นะครับ

ข้อมูลสำหรับติดต่อธนาคารออมสิน

สำหรับผู้ที่ต้องการติดต่อ สอบถาม หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card สามารถติดต่อธนาคารออมสินได้ตามช่องทาง ดังนี้

 • Call Center โทร: 1115
 • E-mai: CMng@gsb.or.th
 • Website: gsb.or.th
 • ช่องทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง
 • พนักงานธนาคารทุกสาขา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีช่องทางการติดต่อหลากหลายสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่เป็นคู่สาย Call Center โดยเฉพาะ ทางอีเมล์หรือแม้แต่ช่องทางโซเชียลมีเดียอย่างเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์และ Youtube ใครสะดวกช่องทางไหน ก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางธนาคารได้เลยนะครับ

ผู้คนพูดถึงบัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card กันอย่างไร